NGƯNG NGAY 5 ĐIỀU NÀY NẾU KHÔNG MUỐN LÔNG MÀY DẦN “TRƠ TRỤI”

Không phải ai cũng sẽ tự nhiên có một hàng lông mày với kiểu dáng đúng chuẩn và phù hợp với khuôn mặt mình. Vậy nên các bước chăm sóc làm đẹp cho chúng là rất cần thiết. Tuy nhiên, các bạn nữ cũng nên lưu ý một số điều không nên làm trong quy trình làm đẹp của mình để hàng mày “không từ mà biệt”.

5 điều không nên làm với lông mày của bạn
5 điều không nên làm với lông mày của bạn

5 ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM VỚI LÔNG MÀY CỦA BẠN

1. Nhổ chúng quá thường xuyên

Chắc hẳn đối với nhiều bạn nữ, tạo dáng lông mày và nhổ những sợi mọc thừa ra là những bước làm đẹp không thể thiếu. Tuy nhiên, điều đơn giản này lại đem tới hậu quả không hề đơn giản chút nào.

Nhổ lông mày thường xuyên gây tổn thương đến các nang lông mày
Nhổ lông mày thường xuyên gây tổn thương đến các nang lông

Nếu bạn nhổ lông mày quá nhiều lần, các nang lông sẽ bị chấn thương khá nghiêm trọng. Việc này sẽ dẫn đến kết quả chúng sẽ đình công không mọc nữa.

Tin xấu thứ nhất: sẽ không chỉ có một vài sợi lông mày bạn thường nhổ đình công, mà còn có thể là một vùng xung quanh.

Tin xấu thứ hai: bạn có thể sẽ muốn đổi dáng mày trong tương lai. Và điều này sẽ rất khó khăn vì các nang lông đã bị tổn thương nặng do bạn đã nhổ chúng quá nhiều.

Đi Đâu Cũng Thấy Chị Em Dùng Sản Phẩm Dưỡng Dài Mi Hiệu Quả Này

2. Wax lông định hình tại nhà

Nếu dùng sáp wax thiếu chọn lựa bạn có thể nhận về hàng lông mày "trụi trơ"
Sáp wax có thể gây kích ứng vùng da lông mày

Nhiều cô gái không muốn chi tiêu quá nhiều tiền vào việc làm đẹp. Và vừa hay, Youtube thì có cả một lô lốc các video hướng dẫn cách wax lông mày tại nhà. Nhưng, để thực hiện việc việc này, nàng cần chắc chắn mình hiểu về loại sáp wax mình sắp sử dụng.

Sử dụng sáp wax tùy tiện có thể gây kích ứng da và nhiễm trùng chân mày của bạn. Hơn nữa, việc wax lông có thể phá vỡ cấu trúc da. Cũng như việc nhổ, các nang lông có thể bị tổn thương, không thể phục hồi được nữa.

CÓ GÌ ĐẶC BIỆT TRONG SIÊU PHẨM DƯỠNG MI FEG PRO ADVANCED x2 DƯỠNG CHẤT?

3. Tỉa lông mày bằng chỉ

Phương pháp này sử dụng một sợi chỉ được xoắn và chuyển động trên vùng da cần tẩy lông. Người thực hiện sẽ kéo từng sợi lông trực tiếp từ gốc mà không dùng bất kỳ chất hóa học nào.

Phương pháp này rất thông dụng trên thế giới tuy nhiên bạn cần gặp chuyên gia để giảm thiểu tổn hại đến nang lông
Tỉa lông mày bằng dây xoắn có thể tổn thương nang lông

Về cơ bản thì tỉa lông mày bằng chỉ cũng giống như việc bạn nhổ chúng. Nó sẽ làm tổn thương các nang lông và sau này chúng sẽ khó có thể phục hồi được. Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng cách này với chuyên gia làm đẹp chuyên nghiệp.

4. Nhuộm lông mày bằng thuốc nhuộm tóc

Hiện nay, có rất nhiều bạn khi nhuộm tóc đã sử dụng luôn loại thuốc nhuộm đó để nhuộm chân mày. Trên thực tế, rất nhiều bạn sau khi nhuộm theo kiểu này đã phải gánh chịu những hậu quả khôn lường.

Da mặt thường mỏng hơn da đầu và khó có thể chịu tác động của quá nhiều hóa chất
Nhuộm lông mày sai cách có thể làm da dị ứng dẫn đến lở loét

Theo các chuyên gia da liễu, dị ứng chân mày sau khi nhuộm có thể do nhiều yếu tố. Về cơ bản, tóc và chân mày có cấu trúc giống nhau nhưng da mặt luôn mỏng và nhạy cảm hơn da đầu. Vì thế, nguy cơ bị dị ứng khi nhuộm lông mày cũng cao hơn.Đặc biệt, hàng chân mày của bạn còn có thể bị “trống trơn” do ảnh hưởng của hóa chất từ thuốc nhuộm.

Đánh Thức Làn Mi Khỏe Đẹp Nhờ Dưỡng Mi FEG Eyelash Pro Advanced Đúng Cách

5. Phun thêu 

Phun thêu lông mày hiện tại là một hình thức làm đẹp rất được ưa chuộng. Phương pháp này sử dụng một lượng chất tạo màu để đưa vào dưới da nhằm tạo hình cho chân mày theo ý muốn. Tuy nhiên, khi quyết định đi phun thêu, đừng tìm kiếm dịch vụ rẻ.

Chọn cơ sở phun xăm kém uy tín và chất lượng có thể làm bạn mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV
Nên chọn địa điểm phun thêu lông mày uy tín để làm đẹp

Bởi nếu nhân viên tay nghề kém hoặc không biết cách vệ sinh sạch sẽ, bạn có thể gặp phải những hậu quả khôn lường. Nhẹ thì bị dị ứng, tróc mày, làm sẹo. Nặng thì nhiễm các bệnh truyền nhiễm như Herpes, viêm gan B, viêm gan C, HIV, giang mai…Do những dụng cụ được sử dụng như kim, ngòi xăm…đã không được khử trùng đúng cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *